Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Loaarray escriba una noticia?

Cach tinh cong suat amply va loa chinh xac nhat

19/05/2021 06:34 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách tính công suất amply và loa chính xác nhất

Để có được 1 dàn âm thanh chuyên nghiệp thì các thiết bị âm thanh phải tương tích với nhau. Vậy làm cách nào? Hôm nay Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách tính công suất amply và loa chính xác nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao phải tính công suất ampli và loa?

Khi biết được công suất của amply sẽ giúp bạn chọn lựa thiết bị phù hợp. Thêm vào đó tìm được sự tương thích giữa công suất ampli và loa.

Khi xác định được công suất amply nhỏ hơn loa sẽ giúp bạn hạn chế được việc chọn mua một sản phẩm không tương thích và không phát huy được hết khả năng âm nhạc.

Biết được công suất amply nhỏ hơn loa còn giúp bạn hạn chế được các hiện tượng cháy loa, đoản mạch. Đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nếu loa có công suất lớn hơn amply thì chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn, rõ tiếng hơn. Khả năng khuếch đại âm thanh của ampli cũng hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu về công suất ampli và loa. Giúp cho dàn âm thanh karaoke gia đình cũng như dàn âm thanh hội trường trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tính được công suất loa với amply sẽ giúp bạn chủ động hơn trong khi tìm kiếm các thiết bị âm thanh đáp ứng nhu cầu sử dụng. Thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của mình.

Giúp cho các thiết bị âm thanh đảm bảo được độ bền lâu hơn. Các thiết bị khác như vang số, cục đẩy công suất, đầu karaoke, loa line Array… hạn chế được các lỗi về âm thanh.

Cách tính công suất ampli và loa đạt hiệu quả

Công thức tính công suất ampli và loa cụ thể là:

Công suất thật = U2/R

Trong đó: 

U2 là điện áp,  

R là trở kháng của loa

Áp dụng công thức này bạn có thể dễ dàng tính được công suất của amply và loa. Nó góp một phần quan trọng vào việc tìm được công suất ampli và loa để đảm bảo được những tiêu chuẩn của một dàn âm thanh chuyên nghiệp

Tuy nhiên trên thực tế tín hiệu âm thanh vẫn luôn thay đổi. Cách tính công suất ampli và loa chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cơ chế hoạt động của các thiết bị âm thanh. Để đo được công suất ampli lớn hơn loa bao nhiêu một cách chính xác nhất thì cần các thiết bị phức tạp hơn như: Máy tạo sóng âm, Voltmeter điện tử, hay điện trở mẫu, …

Ngoài ra để biết được công suất loa và amply thì khi mua thiết bị âm thanh bạn nên tham khảo về công suất, độ nhạy, trở kháng, ... để chọn được thiết bị phù hợp.

Xem thêm: thiết kế âm thanh sân khấu

https://loaarray.hashnode.dev/cach-chon-amply-phu-hop-voi-loa


Sobre esta noticia

Autor:
Loaarray (4 noticias)
Visitas:
3949
Licencia:
Distribución gratuita
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

    Comentarios

    Aún no hay comentarios en esta noticia.